ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ท่องเที่ยว
dot
bulletประวัติสถานที่สำคัญเมืองหนองคาย
bulletไปเที่ยวลาว
bulletสะบายดี หลวงพระบาง
bulletโพนพิสัยมีอะไร
bulletไปไหว้หลวงพ่อโต
bulletมนต์เสน่ห์หัวหิน
bulletความเจริญของไต้หวัน
bulletท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่สะแกราช
bulletเที่ยวชายทะเลบางแสน
bulletกางเต้นท์ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
bulletเที่ยวปักกิ่ง
bulletอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นจัง
bulletหนาวนี้ไปเที่ยวปาย
bulletเที่ยวสะหวันนะเขต
dot
Newsletter

dot
dot
ข้อมูลท่องเที่ยว
dot
bulletจังหวัดหนองคาย
bulletสำนักงานจังหวัดหนองคาย
bulletสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย
bulletการรถไฟแห่งประเทศไทย
bulletการเดินทางโดยสารรถประจำทาง
bulletการเดินทางโดยสารเครื่องบิน
dot
ไปต่างประเทศ
dot
bulletสถานทูตจีน
bulletสถานทูตญี่ปุ่น
bulletสถานทูตอเมริกา
bulletสถานทูตอิตาลี
bulletสถานทูตฝรั่งเศส
bulletสถานทูตเยอรมัน
bulletสถานทูตลาว
bulletสถานทูตออสเตรเลีย
bulletสถานทูตแคนาดา
bulletกระทรวงต่างประเทศ
bulletสถานทูตเนเธอร์แลนด์
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นจัง

ใครๆก็ใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่ง จะต้องหาโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้ ไม่ยากเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องวางแผนหาข้อมูลสถานที่เราจะไป เพื่อจะได้ดูเส้นทางและเวลาที่ใช้ในการเดินทางให้สอดคล้องกัน เวลาไปเที่ยวก็เดินตามแผนที่วางไว้ก็จะไม่พลาด เนื่องจากการคมนาคมที่ญี่ปุ่นดีมากๆ ถ้าใครไปแล้วก็อยากไปอีก รับรองติดใจแน่ ยิ่งเราได้วางแผนเอง ไม่ต้องใช้บริการทัวร์ ก็มีรสชาติสนุกดี เราก็ได้เรียนรู้ไปด้วย เรื่องภาษาก็ไม่ต้องห่วงมากพูดภาษาอังกฤษถามเขาก็ได้ ถึงแม้ว่าคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้  เราก็เตรียมภาษาญี่ปุ่นคำง่ายๆไปคุยเล่นก็ได้  ว่าแต่ว่าการเตรียมข้อมูลก็พิมพ์แผนที่ หรือภาพที่เราอยากไปติดตัวไปด้วย ชี้ให้เขาดูก็เข้าใจเองแหละ สถานที่เที่ยวนอกออกไปจากเมืองใหญ่ๆจะมีแต่ภาษาญี่ปุ่น จะลำบากหน่อยต้องสังเกตุให้ดี ส่วนเมืองใหญ่ๆอย่างTokyo, Kyoto, Osaka, Nagoya เส้นทางหลักๆ จะมีภาษาอังกฤษด้วย  วางแผนเส้นทางที่จะไปดีแล้ว อย่าลืมจองโรงแรมไปก่อน ดูใน web ก็ได้จะได้สะดวกเวลาไปถึง ส่วนใหญ่ที่พักจะให้ check in เวลา 14.00 น.หรือ 15.00 น. เราก็เอากระเป๋าไปฝากที่โรงแรม ลงทะเบียนเข้าพักไว้ก่อน จึงค่อยไปเที่ยว  การไปเที่ยวญี่ปุ่นถ้าจะให้คุ้มค่าอย่าลืมซื้อตั๋ว Japan rail pass ไปจากบ้านเราด้วย ดูได้ที่ www.japanrailpass.com  ก็หาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน ANA group ราคาตั๋วแบบ 7 วัน ordinary car อยู่ที่ 28,300 เยน ถ้าเป็น green car จะแพงกว่านี้  แต่ว่าordinary car ก็ใช้ได้แล้ว ว่าแต่วางแผนเส้นทางดีๆก็แล้วกัน  รับรองนั่ง shinkansen จนเบื่อแน่ คุ้มค่ามากๆค่ะ ทำตารางการเดินทางไว้ก่อนจะดีมาก จะได้ควบคุมเวลาไปด้วย ตรวจดู timetable ได้ที่  www.hyperdia.com  เพราะจะมีบางขบวนที่ตั๋วไม่ครอบคลุม  ตามสถานีใหญ่ๆคนพลุกพล่านมากยังกับมด อ้อลืมย้ำการเตรียมกระเป๋าเดินทาง ควรใช้ใบกระทัดรัดเพราะเวลาลากตอนเดินทางต้องช่วยตัวเองนะคะ การต่อขบวนรถไฟจะต้องขึ้นลงต่อ shinkansen กับ JR line ( local ) และซ้อมเดินก่อนไปก็จะดีค่ะ ไปเดินแข่งกับคนญี่ปุ่น เขาเดินเร็วทำเวลากระฉับกระเฉงมาก เราเดินช้าเขายังหันมามองเลย

มีภาพสวยๆช่วงซากุระบานมาฝากด้วยค่ะ  ดูภาพแล้วลองทายดูว่า เราไปไกลแค่ไหน

   เราใช้ตั๋วหนึ่งสัปดาห์ Japan rail pass (ไม่จำกัดจำนวนครั้ง) เวลาเดินทางไกลๆ ก็สำรองที่นั่ง Shinkansen ก่อน เพราะถ้าเป็นเวลาไปทำงาน คนจะเยอะมาก จาก Kyoto ไปHiroshima ระยะทาง 380.6 กม. ใช้เวลา 1.53 ชั่วโมง ราคาตั๋ว 10,790 เยน/เที่ยว  ไป-กลับ ครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว  วันที่เราเดินทางกลับ Tokyo-Shinosaka  ระยะทาง 552.6 กม. ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ราคาตั๋ว 13,750 เยน/เที่ยว  

  Kinkakuji Temple ที่ Kyoto ใครมาที่นี่ต้องไม่พลาดนะคะ

  Packing อาหารสวยดี เลยหยิบมาถ่ายกับดอกทิวลิป ที่ Gifu natural park  , Gifu Prefecture  สดชื่น สวยมากเลย   จาก Kyoto ผ่าน Nagoya เปลี่ยนรถไฟไป Gifu ระยะทาง 177.9 กม. ใช้เวลา 1.10 ชั่วโมง ราคาตั๋ว 5,860 เยน/เที่ยว

  Gifu Castle ,ขึ้นไปบนเขาโดย cable car  สามารถเดินรอบ castle มองวิวได้รอบเมือง 360 องศา มองลงมาตัวเมือง จะเห็น Nigara River

  Peace Memorial Park, Atomic bombing ที่ Hiroshima  ซากที่หลงเหลือจากอดีต 

  Miyajima Island ,Hiroshima นั่งเรือเฟอรี่ข้ามไป ที่นี่จะมีวัดโบราณเป็น World heritage

  Cherry blossom , Miyajima Island ,Hiroshima

  Fujinomiya , Shizuoka Prefecture

น้ำตกสวยมากๆ ชื่อ Shiraito Falls  และ Otodome Falls ปกติที่นี่สามารถมองเห็น Mt.Fuji ได้  มีผลิตภัณฑ์สินค้าพื้นเมืองมากมาย

 วัด   Fujisan Hongu Sengen Taisha,   Springwater ,Fujisan  คนกำลังกรอกน้ำที่ไหลมาจาก Mt.Fuji ไปดื่ม เนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุ  เพื่ออายุวัฒนะ   วัดนี้สร้างโดย Shogun Tokugawa Ieyasu  in the style of architecture as Sengen-zukuri in 1907 ที่นี่มี  springwater ที่ใหญ่ไหลมาจาก Mt. Fuji ไปในเมือง  Fujinomiya city สระน้ำ springwater เรียก Wakutama Pond  

  Lake Ashi, Hakone เราพักที่ Atami ริมทะเล นั่งรถขึ้นเขาไปที่ Hakone จุดชมวิว  Mt.Fuji

   เตาโบราณ กาต้มชา ที่ Water falls, Fujinomiya

  Cherry blossom , Kyoto Old Imperial Palace

 เมื่อมีโอกาสดีที่ไม่ยุ่งยากในการทำวีซ่า เราไม่รอช้าที่จะวางแผนการเดินทางไปเยือนญี่ปุ่นอีกครั้ง ในปลายเดือนพฤศจิกายน 2556 ซึ่งเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี และเริ่มมีหิมะตก เราเริ่มต้นที่ Nagoya โดยนั่งรถไฟ LTD. EXP ( Wide View) Hida ไปที่ Gero onsen city ,  Gifu prefecture ใช้เวลาประมาณ 100 นาที ราคาตั๋ว 4300 เยน/เที่ยว  ชื่นชมภูเขา ต้นไม้ สายน้ำ ลำธารระหว่างเส้นทางอันสวยงามตลอดเส้นทาง Gero เป็นเมืองน่ารัก อยู่ในหุบเขา Hida area  ที่นี่อุดมไปด้วยน้ำแร่ธรรมชาติสวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก

   Onsenji Temple, Gero

  Onsenji Temple, Gero

  Gero Onsen City

หากใครมาเที่ยวแถบนี้ต้องไม่พลาดที่จะไปชม Farmhouse โบราณ ซึ่งเป็น World Heritage เดินทางจาก Gero  นั่งรถไฟ LTD. EXP ( Wide View) Hida  ไป Takayama  ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ราคาตั๋ว 2190 เยน/เที่ยว ถ้าเป็น local train JR Takayama line ใช้เวลา 73 นาที ราคาตั๋ว 950 เยน/เที่ยว  เดินทางโดยรถบัส เพื่อไปที่ Shirakawago   ( Nohi bus round trip 4300 เยน/คน)

 Shirakawago

 Shirakawago

 Shirakawago

 Little Kyoto, Takayama

เมื่ออิ่มเอิบกับธรรมชาติและHot spring ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแล้ว เราเดินทางไปทางเหนือสุดของเกาะฮอนชูที่ Aomori  Prefecture , Tohoku region ซึ่งอุดมไปด้วยป่าไม้ น้ำตก และทะเลสาบ Towada ตลอดจนการเพาะปลูก โดยเฉพาะการปลูกแอปเปิ้ลที่ขึ้นชื่อ  และอาหารทะเล  เราเดินทางโดยรถไฟจาก Gero ไป Aomori ระยะทาง 1202.2 กม. ใช้เวลา 528 นาที เปลี่ยนนั่งรถไฟความเร็วสูง Shinkansen Hikari ที่ Nagoya , Shinkansen Hayate ที่ Tokyo เมื่อถึง Shin-Aomori ต่อ local train JR Ou Line ไป Aomori ราคาตั๋วตลอดเส้นทาง 23890 เยน/เที่ยว   สุดคุ้มค่ามากเพราะเราใช้ Japan rail pass 7 วัน  ครอบคลุมรถบัสที่ไป Towada Lake

  Fuji san ขณะนั่ง Shinkansen ไป Tokyo

 Towada Lake

  จุดพักรถเส้นทางไป Towada Lake

  Apple ผลผลิตขึ้นชื่อ Aomori

 จาก Aomori เราเดินทางไป Sapporo , Hokkaido  โดยรถไฟ LTD.EXP Hakucho เปลี่ยนรถไฟ LTD.EXP Hokuto ที่ Hakodate ใช้เวลา 353 นาที ราคาตั๋ว 12800 เยน/เที่ยว เส้นทางนี้จะแล่นเลียบชายฝั่งทะเล   เราได้นั่งชมทัศนียภาพริมทะเลไปตลอดจนถึง Hakodate

  Odori park ,Sapporo

  Odori park,Sapporo

  Chocolate factory,Sapporo

 Kani ปูสดๆ ใครมาต้องลิ้มรส

หลังจากใช้เวลาอยู่สองวันที่ Sapporo ชมความเจริญ อิ่มหนำสำราญกับอาหารอันโอชะ ขนม ช็อคโกแลตอย่างเต็มที่แล้ว  ก็ได้เวลาเดินทางกลับไปที่โตเกียว     ใช้เวลาเดินทาง 698 นาที โดยรถไฟ LTD.EXP แล้วไปต่อ Shinkansen Hayate ที่ Shin-Aomori  ราคาตั๋ว 22770 เยน/เที่ยว

 Sensoji temple ,Asakusa , Tokyo

 Sensoji temple ,Asakusa , Tokyo

 

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.